Tìm hiểu về ngành dược sỹ

Dược sĩ hiện là ngành phổ biến hiện nay rất than thuộc với mỗi người. Dược sĩ phổ biến làm tại các quầy thuốc nhà thuốc nơi mà mọi người dễ bắt gặp nhất. Nhiều bạn đơn giản hiểu về ngành Dược là bán thuốc nhưng trong ngành dược còn rất nhiều vị trí mà dược sĩ đảm nhận. Bài viết dưới đây giới thiệu về ngành dược để các bạn có quan tâm về ngành nghề này hoặc muốn học tập để làm việc trong ngành dược có thể tham khảo.

1. Dược sĩ là gì? Dược sĩ đảm nhận những công việc nào?

Dược sĩ là tên thường gọi dành cho các bạn đã tốt nghiệp ngành dược từ trung cấp trở lên và được phép hoạt động trong ngành Dược. Nhiều bạn hiểu đơn thuần ngành dược là bán thuốc nhưng không, ngành dược hiện đại đảm nhận rất nhiều công việc như bào chế thuốc, các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, tinh chiết các hợp chất có lợi cho sức khỏe từ thảo mộc. Ngành Dược cũng liên quan mật thiết đến việc nghiên cứu, sản xuất vacxin điều trị bệnh. Theo đó Dược học liên quan rất lớn và rộng trong ngành Y.

Các công việc mà dược sĩ đảm nhận .

Làm việc tại các công ty dược phẩm

Làm tại khoa dược ở các bệnh viện, phòng khám ….

Làm việc tại các phòng nghiên cứu thuốc, vacxin.

Làm việc tại các nhà thuốc

Làm trình dược viên

Có thể tự mở quầy thuốc kinh doanh

2. Đào tạo Dược sĩ những điều cần chú ý

Khi các bạn quyết định học ngành dược trước tiên các bạn cần phải rõ rang công việc tương lai của mình sẽ làm gì từ đó bạn mới có định hướng học tập cho mình . Trong ngành dược hiện tại phổ biến các hệ như Trung cấp Dược , Cao đẳng Dược , Đại học Dược .  Các bậc học này đào tạo các bạn sinh viên ra trường đảm nhận các công việc khác nhau của ngành dược

Tại trường Trung cấp y Việt Nhật đào tạo các bạn sinh viên ngành Dược với mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng để các bạn sau khi ra trường hoạt động tốt trong các lĩnh vực mà mình đã học. Hiện trường nhận hồ sơ ở các hệ Trung cấp Dược và Cao đẳng Dược .