Học vật lý trị liệu và tương lai của ngành như thế nào?

Với sự ưu việt trong điều trị, phương pháp vật lý trị liệu đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng nhằm phục hồi các chức năng vật lý của cơ thể. Vậy học vật lý trị liệu như thế nào và tương lai của ngành ra sao hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Kỹ thuật vật lý trị liệu

Đầu tiên để hiểu về chuyên ngành này cần nắm rõ kỹ thuật vật lý trị liệu là gì. Kỹ thuật vật lý trị liệu là phương pháp vật lý giúp bệnh nhân phục hồi hoàn thiện sức khỏe của mình về cả tinh thần lẫn thể chất. Đây là nghề đặc biệt kết hợp sự vận động vào cách chữa bệnh và được rất nhiều người lựa chọn. Các y, bác sĩ vật lý trị liệu sẽ thực hiện những kĩ thuật trực tiếp lên cơ thể bệnh nhân để điều trị như dùng nhiệt trị liệu và điện trị liệu, thủy trị liệu laze trị liệu và xoa bóp…

Kỹ thuật này sử dụng phương pháp vật lý giúp bệnh nhân hồi phục và hoàn thiện sức khỏe về mặt thể chất, tinh thần, giúp bệnh nhân giả tỏa ức chế, căng thẳng, ám ảnh,…Hiện nay, vật lý trị liệu được coi là phương pháp chữa bệnh được nhiều người lựa chọn đơn giản vì không phải sử dụng thuốc tránh gây các tác dụng phụ.

Tương lai của ngành vật lý trị liệu

Ngành vật lý trị liệu là một ngành mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng được phát triển nhanh chóng nhờ sự tin tưởng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào sự phục hồi chức năng do kỹ thuật vật lý trị liệu mang lại. Vì là ngành mới nên nhân lực của ngành này vẫn còn thiếu rất nhiều đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ cân nhắc khi lựa chọn ngành nghề cho bản thân.

Thực tế, trên thế giới ngành này đã rất phát triển trong nhiều năm trước đây và là một trong những ngành có mức thu nhập cao, tinh thần lao động thoải mái. Vật lý trị liệu được ứng dụng nhiều trong đời sống. tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão,… đều sự dụng phương pháp này trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Trong tương lai, ngành vật lý trị liệu sẽ có những bước phát triển mới, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao.

Trong mùa tuyển sinh năm 2022, trường Trung cấp y dược Việt Nhật triển khai tuyển sinh chuyên ngành cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển, dành cho tất cả các thí sinh là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, không vi phạm pháp luật và có đủ sức khỏe để theo học.

Để trở thành sinh viên của trường bạn chỉ cần hoàn thiện hồ sơ theo quy định và gửi về trường, các thí sinh trúng tuyển sẽ được ban tư vấn tuyển sinh liên hệ trực tiếp.

  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc văn hóa (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
  • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)