Thiếu hụt nhân lực ngành Y – Dược trầm trọng và cơ hội của ngành

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân được coi là vấn đề quan trọng hàng đầu, yêu cầu đối với nhân lực ngành Y – Dược cũng tăng cả về chất lượng và số lượng. Vì vậy, đối với ngành Y – Dược, nhân lực chưa bao giờ là đủ thậm chí còn rơi vào tình trạng thiếu hụt. Đó cũng chính là cơ hội dành cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Y – Dược.

Đặc thù của ngành Y – Dược

Ngành Y – Dược là một ngành đặc biệt đòi hỏi những người làm trong ngành này không chỉ cần có tài mà còn cần phải có đức. Chính vì vậy mà thời gian và chất lượng đào tạo của đội ngũ nhân lực ngành Y – Dược luôn dài hơn, được đầu tư chuyên sâu hơn so với các ngành khác.

Đây là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người thông qua việc chăm sóc sức khỏe cho người dân bao gồm thăm khám, dự phòng, chuẩn đoán bệnh và hướng dẫn sử dụng các loại thuốc.

Thiếu hụt nhân lực ngành Y – Dược

Theo các số liệu thống kê, trong khi dân số cả nước vẫn tăng đều qua các năm, nhu cầu khám chữa bệnh cũng tăng theo, thì số nhân viên y tế lại tăng không đáng kể dẫn đến thiếu hụt nhân lực chất lượng ngành Y – Dược ở nhiều địa phương.

Dự kiến đến năm 2023, ngành y tế Việt Nam cần bổ sung khoảng 55.000 Bác sĩ; 10.000 Dược sĩ; 83.000 Điều dưỡng; 65.000 Kỹ thuật viên y học;  vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực là rất cao. Đây chính là cơ hội việc làm mở ra cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Y – Dược.

Hiện nay, ngành Y – Dược đang được đào tạo tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên khắp cả nước. Tùy vào khả năng của bản thân, bạn có thể lựa chọn bậc học phù hợp.

Cơ hội của ngành Y – Dược

Như đã nói ở trên, hiện tại ngành Y – Dược đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của không chỉ công dân Việt Nam mà cả người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Mặt khác bên cạnh các bệnh viện, cơ sở y tế nhà nước, hiện nay, các cơ sở y tế tư nhân cũng phát triển khá mạnh với mức thu nhập hứa hẹn. Vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn có nhiều lựa chọn công việc, định hướng phát triển cho bản thân.

Học chuyên ngành Y – Dược ở đâu

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường, cơ sở đào tạo chuyên ngành Y –Dược, trường Trung cấp y dược Thái Nguyên là một trong những môi trường đào tạo đáng tin cậy dành cho những bạn trẻ yêu thích chuyên ngành này.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!